Bạn gái bảo sẽ không bao giờ nhắn tin cho tôi trước

Tôi đã thử một hôm không nhắn tin cho em và nhận được đúng câu trả lời như trên.

Tôi 28 tuổi, đang làm việc cho một công ty nước ngoài; em 27 tuổi, làm công việc văn phòng. Tôi gặp em trong một lần tiếp đối tác. Tôi cảm nhận được mình đã dính “tiếng sét ái tình”. Em vui tính, có nụ cười thật giản dị và hút hồn người khác. Thời gian trôi qua, tôi và em nói chuyện rất nhiều qua những tin nhắn và cả hẹn gặp nữa. Nhiều khi, những câu nói của em làm tôi bật cười vì sự ngây ngô, đáng yêu ở trong đó. Cảm xúc khi gặp em cứ lớn mãi trong tâm trí tôi, khiến tôi phải nghiêm túc nghĩ về nó. Tôi biết chính xác đó là cái gì và hiểu mình yêu em mất rồi. Chắc em cũng cảm nhận được điều đó.

ban-gai-bao-se-khong-bao-gio-nhan-tin-cho-toi-truoc

Ảnh minh họa

Khi quen nhau được 2 tháng, tôi quyết định nói với em tình cảm của mình, muốn tìm hiểu thêm về em trước khi tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc. Em từ chối và nói hai đứa chỉ nên là bạn. Tôi quyết định rời xa em và nói làm vậy để em không phải thấy khó xử khi nói chuyện và gặp lại tôi. Khoảng một tháng sau, em chủ động bắt chuyện và hỏi han về công việc cũng như sức khỏe của tôi. Em bảo hiểu tình cảm tôi dành cho em, rằng em muốn trước mắt chúng tôi làm bạn rồi sau đó sẽ tính tiếp, tôi thấy khó hiểu khi em nói như vậy. Đó liệu có phải một cơ hội cho tôi không? Tôi rất bất ngờ khi em nói như vậy vì biết em chưa nhận lời yêu một ai, em rất khó tính trong chuyện tình cảm. Em khen tôi đẹp trai, giỏi giang; rằng tôi rất bền bỉ và kiên nhẫn khi theo đuổi em vì từ trước đến giờ em không tạo bất cứ cơ hội nào cho những người em không thích.

Tôi hay đi công tác xa nhà nên thường gọi điện và nhắn tin cho em. Em ít khi trả lời và thậm chí không trả lời. Hôm sau, khi tôi hỏi thì em nói rằng ngủ quên nên không để ý. Có những lần khi tôi về nhà, hẹn em gặp mặt, em đồng ý nhưng rồi lại hủy hẹn vào phút chót vì những buổi tiệc sinh nhật bạn hoặc những lý do khác. Em nói nếu tôi không chủ động nhắn tin cho em thì em cũng không làm điều tương tự. Tôi đã thử một hôm không nhắn tin cho em và nhận được đúng câu trả lời như trên. Sáng hôm sau, khi tôi nhắn thì em cũng không có biểu hiện gì đặc biệt cả. Liệu em có đang thử thách tôi? Hay là em không có tình cảm gì với tôi nhưng lại đang đùa giỡn tình cảm? Tôi có nên tiếp tục theo đuổi em không?

Thuận (ngoisao.net)

Share Button