Chồng cũ cưới vợ một tháng đã muốn quay lại với tôi

Anh nói không thể yêu vợ mình mà chỉ là tình thương cảm do những lời tâm sự của cô ấy mà anh ngỡ là yêu. Họ đã ly thân vì anh thấy về chung nhà không hợp.

Tôi và chồng ly dị sau 10 năm bên nhau, không phải vì ai làm tổn phương bạn đời mà là thấy cuộc sống không như trước, tẻ nhạt, như hai cái bóng trong nhà. Chúng tôi đường ai nấy đi trong yên lặng, vẫn vui vẻ chào nhau nếu gặp nhưng tôi không muốn nói chuyện hay nhắn tin trả lời chồng cũ vì không muốn mọi chuyện trở nên lạ kỳ, cũng không muốn bạn gái anh sau này sẽ hiểu lầm (lúc đó anh chưa có ai). Con gái vẫn được anh đến đón đi chơi. Sau khi ly dị một thời gian, tôi cũng hẹn hò tìm hiểu người mới nhưng chưa ai hợp vì có vẻ họ mến tôi nhưng lại không thích con gái tôi, dù họ cũng có con riêng rồi.

Chồng cũng quen một cô gái ba tháng rồi cưới, lúc đó chúng tôi đã ly hôn được hai năm. Cô gái rất đẹp, nhìn hiền hậu. Anh không mời tôi vì nghĩ sẽ bị tôi hiểu lầm là anh cố ý chọc tức, nhưng em gái anh là người tôi khá thân, nói tôi nên đi nếu lòng đã nguôi, để cho anh không còn suy nghĩ linh tinh, áy náy nữa. Tôi cũng đi, cũng chúc mừng anh, người quen cũng chào hỏi tôi vui vẻ, mẹ chồng vẫn vui, chỉ có người lạ không biết, tưởng tôi là chị cô dâu (vì khuôn mặt có chút giống nhau).

Giờ anh kết hôn mới được một tháng lại tìm tôi nói muốn quay lại, anh nói không thể yêu vợ mình mà chỉ là tình thương cảm do những lời tâm sự của cô ấy mà anh ngỡ là yêu. Họ đã ly thân vì anh thấy về chung nhà không hợp, hay cãi vã. Tôi có nói anh nên cho hôn nhân mình một cơ hội, mới một tháng sao anh có thể chắc nịch là không hợp được? Tôi nói cũng không muốn dây dưa với anh để vợ anh hiểu lầm, tôi bị tai tiếng là phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Anh không nghe, cứ theo tôi, nói chưa tính lấy vợ vì chưa đăng ký kết hôn, họ cũng đã thỏa thuận sau ba tháng lấy nhau thấy thật sự hợp mới đăng ký chứ không muốn thêm một đời vợ một đời chồng khi mới sống với nhau chưa được lâu. Tôi chỉ biết yên lặng vì lý do kỳ lạ của cả hai.

Anh giờ cứ khủng bố tâm lý tôi, anh bảo tôi vẫn còn yêu anh, sống chung 10 năm nên anh hiểu, ly dị chẳng qua là hai đứa không biết hâm nóng tình yêu vì đều cắm đầu vào chăm lo cho con. Anh còn yêu tôi, chúng tôi xa nhau đâu phải vì ghét hay phản bội nhau thì sao không thể quay lại? Rồi anh cũng lôi con gái vào cuộc, rằng con muốn ở với cả hai nhưng không dám nói cho tôi. Anh luôn xin tôi cho cơ hội để hai đứa yêu lại từ đầu, anh nói như thể đã làm chuyện có lỗi với tôi dù anh vô tội. Anh cứ chơi trò tâm lý làm tôi càng ngày càng phân tâm, mới lấy vợ mà lại bỏ nhau để quay về với vợ cũ thì mọi người có thấy thuyết phục không? Tuy chưa có giấy tờ chứng minh nhưng cô ấy vẫn là vợ anh, sẽ tổn thương thế nào khi biết anh thế này, mới yêu thì tất nhiên sẽ có cãi nhau.

Tôi không dám chấp nhận dù sau khi ly dị nhận ra mình còn tình cảm với anh. Tôi ghét nhất những kẻ đi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác, nên chuyện mình sẽ là người thứ ba sẽ không bao giờ có thể xảy ra. Anh làm tôi thật sự phân tâm, đôi khi muốn làm trái đạo lý nhưng cũng may nhận biết được nên chưa để anh chạm vào mình. Anh đến tôi cũng không tiếp, nhiều khi gan lì mưa mà anh cũng không đi. Tôi chỉ biết kêu con gái mang ô cho bố, chứ không dám đối mặt với anh.

Tôi chẳng biết mình nên làm gì bây giờ, con gái vẫn đang có gia đình hạnh phúc vì không chung nhà nhưng được bố mẹ yêu thương. Tôi cũng không tin họ chưa đăng ký kết hôn, thế là anh dẫn tôi ra tòa để chứng minh nói đúng. Gần đây tôi còn phát hiện con gái hay nhắc đến anh nhiều hơn, tôi không rõ tại sao. Chẳng lẽ anh đã xui con gái làm vậy? Tôi bối rồi quá, không biết làm sao cho đúng với lương tâm và đạo lý.

Hoài (vnexpress.net)

Share Button