Vợ mất niềm tin vì biết tôi hỏi địa chỉ nhà người phụ nữ khác

Tôi giải thích với vợ là chỉ nhắn tin, nói chuyện, chưa bao giờ nắm tay Thu. Vợ một mực không tin, cho rằng không ăn nằm thì hỏi địa chỉ nhà làm gì.

Vợ chồng tôi cưới nhau được hơn 7 năm, có hai con 5 tuổi và 3 tuổi, tôi làm bên Dầu khí tháng đi biển tháng ở nhà, vợ nghỉ làm từ lúc sinh con trai đầu. Khi tôi đi làm thì vợ ở nhà chu toàn mọi việc, từ nhà cửa đến con cái rồi nội ngoại hai bên, lúc vì tôi phụ làm mọi việc. Vợ chồng lục đục gây nhau nhiều từ lúc phát hiện tôi nhắn tin trò chuyện với một cô gái mà tôi kể hết ra sau đây, mong quý vị đánh giá khách quan xem tôi đã phản bội vợ chưa.

Năm 2005 tôi được công ty đưa đi học lớp nâng cao tiếng Anh 6 tháng, tại đây tôi chơi thân với một anh bạn người Quảng Nam, anh này có bạn gái, đưa về giới thiệu với anh em trong phòng, rồi cô bạn gái có ý định giới thiệu tôi làm quen với em gái tên Thu. Thu đang đi học và ở chung phòng với chị. Tôi xuống phòng trọ với anh bạn rồi gặp Thu nói chuyện rất nhiều nhưng rủ ra ngoài uống cà phê thì cô ấy không bao giờ đi. Đến khi hết khóa học, tình cảm của cô ấy dành cho tôi chỉ dừng lại như đối với một người anh (tôi nhận định vậy). Tôi rất thích cô ấy nhưng không biết làm thế nào để tình cảm hai người tiến triển.

Hết khóa học, công ty phân công tôi đi tàu viễn dương, chuyến đó tôi đi hai năm liên tiếp, thỉnh thoảng tàu ghé cảng thì tôi liên lạc với Thu và chat. Hết chuyến đi đó tôi về thăm Thu và tặng quà, nhớ rất rõ món quà đó là chuông gió làm bằng đất nung đã mua bên Argentina. Tôi nghĩ cô ấy sẽ rất thích, nhưng khi tặng thì cô ấy rất thờ ơ, chỉ mở ra xem xong rồi cảm ơn. Sau đó tôi đi tàu tiếp 17 tháng nữa, thỉnh thoảng điện thoại hẹn chat với cô ấy như đợt đầu. Hết đợt 17 tháng tôi về nước học khóa sĩ quan hàng hải gần một năm. Trong thời gian học, duyên phận cho tôi gặp vợ bây giờ, rồi chúng tôi nhận lời yêu nhau. Trong lúc yêu nhau này tôi và Thu vẫn liên lạc qua tin nhắn, tôi chưa cho cô ấy biết mình đã có người yêu. Tôi cũng không kể cho em (vợ tôi bây giờ) biết về Thu. Khi đang đi chơi với em, thỉnh thoảng có tin nhắn của Thu, em hỏi thì tôi nói là bạn học nhắn.

Tôi và bạn gái yêu nhau được hơn hai tháng thì tôi lại lên đường kiếm cơm, đợt này tôi đi làm 13 tháng với nỗi nhớ em kinh khủng. Chúng tôi nhắn tin, gọi điện cho nhau mọi lúc có thể, tôi không liên lạc với Thu nữa. Rồi tôi về nước gặp em với hạnh phúc vô bờ bến, trong lúc nghỉ phép ở nhà thì Thu có nhắn tin hỏi thăm và mời tôi dự sinh nhật. Tôi tham dự sinh nhật và có tặng Thu một con gấu bông, cũng nói chuyện như những lần trước. Đến lúc này tôi cũng không cho Thu biết mình đã có bạn gái.

Ở nhà được hơn tháng tôi lại chia tay em để đi tiếp, lần này tôi đi 11 tháng, trong lúc đi biển thì tôi và em cũng liên lạc liên tục mỗi khi có thể. Chúng tôi thống nhất sau chuyến đi biển này hai đứa sẽ nên duyên vợ chồng. Rồi ngày vui cũng đến, chúng tôi tự lo đám cưới, dù đơn sơ, lỗ chút ít nhưng đều hạnh phúc. Lúc về nước tôi không nghĩ gì đến Thu nữa, không liên lạc và cô ấy cũng không liên lạc. Nhưng đêm trước ngày cưới Thu nhắn tin, tôi không nhớ rõ nhưng đại khái là “Đừng tin tưởng tình yêu chớp nhoáng”, tôi đọc xong cũng không trả lời vì đang căng thẳng cho đám cưới ngày mai.

Sau đám cưới tôi chuyển sang làm Dầu khí, vợ chồng phấn đấu nỗ lực hết mình để chỉ sau 3 năm tôi đã được tăng chức vụ đáng kể, cùng với niềm vui công việc là niềm hạnh phúc lần đầu làm cha, rồi mua được miếng đất 100m và xây nhà. Lúc này tôi tạo tài khoản mạng xã hội để dễ nhắn tin với vợ và bạn bè, tôi nhìn trong danh sách này có Thu đang dùng mạng, tôi nhắn tin hỏi thăm thì cô ấy trả lời. Lúc này Thu đã có người yêu, chúng tôi nhắn tin nói chuyện qua lại rất nhiều khi tôi đi làm và cả lúc ở nhà. Tôi cũng tò mò hỏi sao lúc trước không yêu anh thì cô ấy trả lời là còn con nít, chưa rung động với tôi, rồi chúng tôi nói chuyện nhiều thứ như công việc, cuộc sống.

Sau đó Thu cưới chồng, chúng tôi vẫn giữ liên lạc, nói chuyện khi có thời gian rảnh. Chúng tôi bắt đầu nói chuyện về chủ đề vợ chồng, hỏi cô ấy hạnh phúc không, cuộc sống tình dục có như ý không. Tôi còn bất ngờ khi biết vợ chồng cô ấy sống rất gần vợ chồng tôi, tôi có hỏi đỉa chỉ nhưng cô ấy chỉ nói tên đường. Tôi cũng tào lao hỏi “Cho anh địa chỉ nhà, lúc nào chồng em đi vắng anh tới chơi, kaka”. Có hôm cô ấy nhắn tin “Anh ơi em bị đau bụng dưới quá” tôi trả lời “Chắc do vợ chồng son, chồng em làm dữ quá”. Tôi thấy nói mấy chuyện này mà vợ biết được thì toi nên dặn cô ấy khi nào tôi đi làm mới nhắn tin, nói chuyện.

Tôi và Thu vẫn giữ liên lạc, nói chuyện như vậy nhưng chưa bao giờ gặp mặt lại nhau từ lần sinh nhật tôi tặng cô ấy con gấu bông. Lúc vợ sinh bé thứ hai đã phát hiện tôi nói chuyện với Thu. Em đau khổ, khóc rất nhiều khi đọc những tin nhắn đó. Tôi giải thích với vợ là chỉ nhắn tin, nói chuyện, chưa bao giờ nắm tay Thu cả nên không có chuyện phản bội. Vợ một mực không tin, cho rằng không ăn nằm thì hỏi địa chỉ nhà làm gì. Đêm đó vợ tôi thức cả đêm, đau khổ, tôi cũng không dám ngủ, canh vợ để đề phòng vợ làm bậy.

Sau đợt đó tôi cũng sợ, không nói chuyện với Thu nữa nhưng vợ vẫn cho rằng tôi có gì đó với Thu. Tôi phải làm sao đây?

Hoàn (vnexpress.net)

Share Button