Có thai với chồng mà tôi chẳng thấy vui

Giờ thai đã hơn ba tháng nhưng tôi vẫn chưa thấy vui hay hứng thú gì, chỉ thấy nản, chẳng rõ nguyên nhân, có cố vui cũng không được.

Tôi lấy chồng đã hai năm nhưng cảm thấy cuộc sống hai đứa không mặn nồng, nói thẳng là nhàm chán. Yêu rồi tới khi lấy anh như con người khác vậy, tôi không thấy vui. Tôi không có quan niệm yêu và cưới khác nhau, với tôi có yêu thì mới có cưới, hợp nhau mới lấy chứ không phải lấy về sẽ thay đổi hay muốn thay đổi đối phương, vì thế thấy chồng như vậy tôi nản.

Tôi tính chia tay nhiều lần, tâm sự với mẹ, với bạn thân và cũng một mình suy nghĩ mối quan hệ này, quyết định cho cả hai thêm cơ hội nhưng cuộc sống vẫn vậy, nhàm chán. Chúng tôi không đánh nhau nhưng hai đứa có vẻ không chung suy nghĩ. Tôi nhiều khi tạo bất ngờ cho chồng, tạo điều kiện để hâm nóng tình yêu nhưng chồng chẳng chịu hợp tác. Giữa hai vợ chồng không có chút nào gọi là chia sẻ, như tôi mà châm nến thì anh lại dập tắt nên dần thấy chẳng muốn thắp.

Mới lấy nhau mà tôi không có cảm giác của vợ chồng mới cưới. Quan hệ với chồng thì vẫn đều nhưng tôi toàn giả vờ lên đỉnh và say mê hứng thú, thực chất bản thân không vui vẻ chút nào vì chồng không cho tôi cảm giác đó. Tôi đã quyết định ly hôn, cho hai đứa cơ hội tìm tình yêu mới, tìm người hợp với mình hơn thì phát hiện bản thân có thai 3 tuần, ngoài ý muốn của tôi nhưng chồng lại vui lắm. Bố mẹ hai bên cũng vui vì sắp có cháu, còn riêng tôi thì không.

Giờ thai đã hơn ba tháng nhưng tôi vẫn chưa thấy vui hay hứng thú gì, chỉ thấy nản, chẳng rõ nguyên nhân, có cố vui cũng không được. Mang thai chẳng cho tôi cảm giác như nghe đồn là vui vẻ hay hồi hộp gì cả, chỉ thấy trống rỗng. Tôi nghĩ tới việc ly dị, muốn sinh xong thì sẽ bàn với chồng chuyện này vì không chịu nổi cuộc sống như hiện tại, thấy thật nhàm chán. Anh là người có trách nhiệm nên tôi tin con mình không bị thiệt thòi về cả tình yêu lẫn kinh tế vì chúng tôi đều có thu nhập ổn định.

Thu (vnexpress.net)

Share Button