Blog thiết kế in ấn

Thay đổi thiết kế logo tái tạo sức sống mới

Là một doanh nghiệp đang hoạt động, thì chắc chắn bạn đã có Logo hoặc có doanh nghiệp còn sở hữu một vài mẫu thiết kế logo. Nhưng không hẳn là lúc nào những thiết kế logo ấy cũng thực hiện tốt nhiệm vụ của chúng đó là giúp bạn xây dựng một hình ảnh thương hiệu và hỗ trợ tốt các mục tiêu chiến lược của bạn.

Tầm quan trọng của mẫu thiết kế logo thương hiệu chỉ đứng sau tên thương hiệu trong danh sách những hạng mục bạn không nên thay đổi, tuy nhiên trong trường hợp bạn chắc chắn rằng mẫu logo mà bạn đang dùng gây bất lợi cho chiến lược phát triển dài hạn của doanh nghiệp.

Và việc để thay đổi hình ảnh của Logo bạn nên phân tích kỹ lưỡng tình hình thực tế trên thị trường.

Việc thay đổi logo sẽ là một tín hiệu thông báo cho thị trường một tinh thần mới của thương hiệu, do vậy việc điều chỉnh logo có thể giúp bạn chuyển tải một thông điệp ấn tượng, tuy nhiên nếu sự thay đổi đó không có một lý do hợp lý thì mọi nỗ lực làm mới logo sẽ trở lên vô nghĩa.

Dù vậy vẫn có cách để thay đổi hình ảnh logo mà không làm mất đi những giá trị cốt lõi của thương hiệu, đó là việc bạn biến đổi theo hướng phát triển thay vì làm mới hoàn toàn.

Có thể thay đổi hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nên khó có thể thiết lập nên một bộ nguyên tắc cố định.

Lấy một dẫn chứng điển hình:

Coca Cola một ông lớn trong lĩnh vực kinh doanh nước giải khát có ga, và chúng ta thấy Logo Coca Ccola được thay đổi theo chu kì thời gian khá dài với rất nhiều mẫu thay đổi khác nhau

Nhưng theo nhận định tổng quát thì logo Coca Cola được thay đổi theo xu hướng phát triển từ phiên bản gốc, nó thay đổi về yếu tố thẩm mỹ nhưng vẫn giữ được yếu tố đặc trưng cốt lõi chính vì vậy mà người tiêu dùng vẫn nhận ra được đó là Coca Cola

Thay đổi theo xu hướng phát triển từ từ nên Coca Cola không gây cảm giác bất ngờ, lạ lẫm đối với người tiêu dùng.

Còn với phương án thay đổi làm mới hoàn toàn sẽ có rất nhiều yếu tố mà khi xây dựng, doanh nghiệp đó phải chú ý như vấn đề về cảm nhận của khách hàng,…

Và chắc chắn rằng để xây dựng lại một logo mới hoàn toàn thì đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đó sẽ phải bỏ những khoản đầu tư cho chiến lược quảng bá giới thiệu logo mới đến thị trường tiêu dùng.

Điều quan trọng ở đây mà bạn nên ghi nhớ là cần phải cân nhắc thật kĩ khi muốn thay đổi hình ảnh của thiết kế logo để có được một sự thống nhất giữa logo với chiến lược phát triển của doanh nghiệp.

0
  Bài viết liên quan
  • No related posts found.